Giỏ hàng

Tata Steel hướng mắt đến các quốc gia khác trong bối cảnh nguồn cung than không chắc chắn của Nga

Improving Tata's Recruitment Selection Process

Tata Steel Ltd., nhà sản xuất lớn nhất của Ấn Độ, đang tìm kiếm các nguồn thay thế để cung cấp than cho các hoạt động ở châu Âu và Ấn Độ do những khó khăn trong kinh doanh với Nga sau cuộc xâm lược Ukraine, một quan chức hàng đầu cho biết hôm thứ Bảy.

Cuộc khủng hoảng địa chính trị sau khi Nga xâm lược Ukraine đã làm dấy lên lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung và chi phí gia tăng của các mặt hàng từ nhôm đến than và quặng sắt.

Giám đốc điều hành T.V. Narendran nói với các phóng viên bên lề một sự kiện ở Kolkata, Tata Steel sẽ xem xét các thị trường thay thế để nhập khẩu than vì các giao dịch với các nhà cung cấp và chủ ngân hàng của Nga hiện tại có rất nhiều điểm không chắc chắn. Ông nói, công ty từng mua tới 15% nhu cầu than từ Nga.

Ông nói: “Đối với châu Âu, chúng tôi phải mua nhiều hơn từ Bắc Mỹ và cho biết thêm rằng Ấn Độ thường mua than từ Australia.

Ông nói: Khoảng trống nguồn cung do Nga và Ukraine để lại cũng mở ra cơ hội xuất khẩu cho các nhà sản xuất thép Ấn Độ, đặc biệt là sang các nước như Thổ Nhĩ Kỳ và châu Âu. Tuy nhiên, doanh nghiệp Ấn Độ của Tata Steel sẽ tiếp tục xuất khẩu khoảng 10% -15% doanh số bán hàng của mình trong năm tài chính tiếp theo bắt đầu từ tháng 4, ông nói.

“Chúng tôi muốn tập trung vào giá tốt nhất khi bán 10% -15% đó, vì vậy Nam Âu hiện là lựa chọn tốt hơn Đông Nam Á,” ông nói.

Tỷ suất lợi nhuận của công ty sẽ được cải thiện trong thời gian tới vì giá tăng nhiều hơn chi phí đầu vào và có thể có khả năng tăng thêm nữa, Narendran nói.

“Trong vài tháng tới, chi phí tăng sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Vì vậy, tôi nghĩ trong phạm vi bạn có hàng tồn kho trong hệ thống, bạn có lợi thế trong một vài tháng. Nhưng nếu không thì nó sẽ bắt kịp, ”Narendran nói.

Nguồn: Bloomberg - với sự hỗ trợ Swansy Afonso