Giỏ hàng

'Ông lớn' cho thuê container thế giới nhận lô hàng đầu tiên từ Hòa Phát

Hòa Phát đã chính thức bàn giao 500 vỏ container loại 40 HC cho Công ty SeaCube Container Leasing. Đây là lô hàng đầu tiên mà Hòa Phát đóng mới cho SeaCube - một trong những công ty cho thuê container hàng đầu thế giới.

'Ông lớn' cho thuê container thế giới nhận lô hàng đầu tiên từ Hòa Phát- Ảnh 1.

Đại diện đơn vị kiểm định container được SeaCube chỉ định (áo xanh đứng thứ 3 từ trái qua) nhận lô sản phẩm đầu tiên từ Hòa Phát

 

Tại lễ bàn giao, ông Vũ Đức Sính, Giám đốc Công ty CP sản xuất container Hòa Phát cho biết, SeaCube là một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cho thuê container và các giải pháp hậu cần. Với mạng lưới hoạt động toàn cầu, SeaCube cung cấp các dịch vụ cho thuê container tiêu chuẩn và container lạnh, đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng của các khách hàng quốc tế.

Sau lô hàng này, hai bên mong muốn tiếp tục hợp tác cung ứng sản phẩm vỏ container nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Lô hàng được sản xuất tại Nhà máy sản xuất container Hòa Phát tại KCN Phú Mỹ II mở rộng, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong quá trình đóng mới container, ông Jorge P. Dias - Phó chủ tịch Điều hành và Mua sắm của SeaCube đã có chuyến thăm và làm việc tại Công ty Hòa Phát Container. Tại đây, ông Jorge P. Dias đã chia sẻ về nhu cầu lớn container tại Việt Nam và mong muốn SeaCube tiếp tục hợp tác với Hòa Phát để cung cấp container cho thị trường vận tải biển đang phát triển. Ông cũng hy vọng sau đơn hàng này, SeaCube sẽ có thể đặt lô hàng lớn hơn với Hòa Phát trong thời gian tới.

'Ông lớn' cho thuê container thế giới nhận lô hàng đầu tiên từ Hòa Phát- Ảnh 2.

500 container Hòa Phát đầu tiên đã được bàn giao cho đối tác hàng đầu thế giới trong ngành

 

Đại diện SeaCube bày tỏ sự tin tưởng vào việc sản xuất container của Hòa Phát, đảm bảo đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng và tiến độ của vỏ container. Vỏ container Hòa Phát được sản xuất đúng mong muốn và yêu cầu chi tiết của SeaCube. Với thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, vỏ container của Hòa Phát được thiết kế, sản xuất và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về container đi biển, đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu kỹ thuật trong việc vận chuyển hàng hóa xuyên lục địa. Sản phẩm container được cơ quan đăng kiểm quốc tế uy tín chứng nhận.

Việc bàn giao lô container này không chỉ khẳng định uy tín của Hòa Phát trong ngành sản xuất container, mà còn mở ra cơ hội hợp tác lâu dài với SeaCube, góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường vận tải biển quốc tế. Trước đó, Hòa Phát đã bàn giao lô hàng container cho nhiều đối tác lớn trong và ngoài nước.

Nhà máy sản xuất container Hòa Phát có tổng công suất 500.000 TEU/năm, tập trung các sản phẩm container chở hàng phổ thông 20 và 40 feet. Giai đoạn 1 công suất 200.000 TEU/năm đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Với công suất này, Hòa Phát là nhà sản xuất thiết bị container ISO lớn nhất Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Nguồn:https://thanhnien.vn/

Hoàng Phong (sưu tầm)