Giỏ hàng

Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức – VNSTEEL - Khai trương Trạm bơm Oxy TP Thủ Đức hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19

Một trong các đơn vị công ty thép của Tổng công ty thép - VNSTEEL là công ty Cổ Phần Thép Thủ Đức , vừa khai trường trạm y tế lưu động & ATM Oxy trên địa bàn thành phố Thủ Đức. Chúng tôi xin trích dẫn hoạt động liên quan góp phần hỗ trợ phòng chống dịch Covid của các đơn vị công ty thép của VNSteel. Nguồn: baomoi.com

Trạm bơm Oxy y tế tại Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức – VnSteel có công suất dự kiến 200-300 bình 40 lít/ngày, trước mắt hỗ trợ đổi, nạp oxy cho các trạm y tế lưu động và ATM Oxy trên địa bàn thành phố Thủ Đức, quận Bình Thạnh và tiến tới tăng cường hỗ trợ cho các bệnh viện điều trị COVID tại thành phố Thủ Đức.

Khai trương Trạm bơm Oxy tại Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức - VnSteel tại TP Thủ Đức.

Ngày 4/9/2021, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức - VnSteel, Công ty Khóa Điện tử PHGLock Việt Nam khai trương Trạm bơm Oxy tại Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức - VnSteel nhằm hỗ trợ đổi, nạp oxy cho Chương trình ATM Oxy và các trạm y tế lưu động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Thủ Đức.

Tham dự Chương trình có: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh; cùng đại diện lãnh đạo Thành đoàn TP Hồ Chí Minh; lãnh đạo TP Thủ Đức...

Theo Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh: Từ thực tiễn việc triển khai thành công Trạm bơm Oxy y tế tại quận 7 do Công ty Cổ phần Thép Tân Thuận tài trợ, Ban tổ chức nhận thấy mô hìnhchuyển đổi một số phân xưởng oxy trong các nhà máy thép, cơ khí thành trạm bơm oxy y tế để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là một cách làm hiệu quả, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm oxy cho người bệnh trong tình hình hiện nay.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra các hoạt động vận hành của Trạm ATM Oxy.

Trạm bơm Oxy y tế tại Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức – VnSteel có công suất dự kiến 200-300 bình 40 lít/ngày, trước mắt hỗ trợ đổi, nạp oxy cho các trạm y tế lưu động và ATM Oxy trên địa bàn thành phố Thủ Đức, quận Bình Thạnh và tiến tới tăng cường hỗ trợ cho các bệnh viện điều trị COVID tại thành phố Thủ Đức. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng khi Chương trình ATM Oxy của Hội Doanh nhân trẻ mang trọng trách cung cấp oxy miễn phí cho hơn 400 trạm y tế lưu động, tương đương với việc hỗ trợ oxy miễn phí cho khoảng 4.000 bệnh nhân COVID mỗi ngày.

Đến nay, tổng kinh phí từ các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ cho chương trình đến nay đã gần 20 tỷ đồng. Đây là một trong những hình mẫu chuyển đổi một số phân xưởng oxy trong các nhà máy thép, cơ khí thành trạm bơm oxy y tế để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm oxy cho người bệnh trong thời gian qua.

Sau khi kiểm tra các hoạt động vận hành của Trạm ATM Oxy, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời cám ơn chân thành đến những hoạt động thiết thực vừa qua của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Trạm bơm Oxy y tế tại Công ty Cổ phần Thép Thủ Đức – VnSteel 

có công suất dự kiến 200-300 bình 40 lít/ngày, 

hỗ trợ đổi, nạp oxy cho các trạm y tế lưu động và ATM Oxy trên địa bàn.

Phó Thủ tướng chia sẻ: “Thời gian qua, chúng tôi đã trao đổi với nhiều hiệp hội, trong đó có Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hiện triển khai rất nhiều chương trình hành động phòng, chống COVID như ATM Gạo, ATM Oxy, ATM F0 chống dịch… Cùng với sự đồng hành của toàn dân, của doanh nghiệp, chúng ta gần như đang viết lại, định nghĩa lại từ ATM, đó không còn là tên của một loại máy mà đó là hành động, hỗ trợ nhau trong thời kỳ khó khăn, tràn đầy tình người và tính nhân văn. Tôi rất cám ơn Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, lãnh đạo Nhà máy thép Thủ Đức và mong rằng chúng ta sẽ chung tay, nỗ lực hơn nữa để cùng nhau vượt qua đại dịch này”./.

Tin, ảnh: Khánh Vy

Nguồn: Báo Mới