Giỏ hàng

[Báo cáo] Thị trường thép quý II/2021: Giá thép có thể tiếp tục giảm

**Giá cả thị trường điều chỉnh giảm trong thời điểm tình hình covid vẫn đang căng thẳng. SGC cũng xin cập nhật thông tin từ bài viết sau từ nguồn vietnambiz.vn

Giá thép được dự báo có thể giảm trong tháng 7 bởi hai yếu tố là Nga sẽ tăng xuất khẩu trong thời gian tới và hai thị trường thép lớn là Trung Quốc, Ấn Độ đang trong quá trình điều chỉnh nhiều chính sách liên quan đến mặt hàng quan trọng này.

Theo số liệu của Hiệp hội Thép Thế giới (Worldsteel), sản lượng thép thô thế giới của 64 quốc gia là 174,4 triệu tấn vào tháng 5, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước.Tính chung 5 tháng đầu năm 2021, sản xuất thép thô đạt 837,5 triệu tấn, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm 2020.

[Báo cáo] Thị trường thép quý II/2021: Có thể tiếp tục giảm - Ảnh 1.

Về giá cả nguyên liệu sản xuất thép và thép thành phẩm thì diễn biến phức tạp, có xu hướng tăng kể từ cuối năm 2020, đến giữa tháng 3 có xu hướng giảm và sau đó tăng trở lại đến cuối tháng 5 đã điều chỉnh giảm và có xu hướng ổn định.

Ở thị trường Việt Nam, sản xuất và bán hàng các sản phẩm thép 6 tháng đầu năm 2021 tăng khá, lần lượt đạt 37% và 35%.Tính riêng quý II/2021, mức tăng trưởng sản xuất đạt 41% và bán hàng trong nước và xuất khẩu tăng 35%.

Dự báo giá thép trong tháng 7, CNBC cho rằng giá thép có thể giảm bởi hai yếu tố là Nga sẽ tăng xuất khẩu trong thời gian tới và hai thị trường thép lớn là Trung Quốc và Ấn Độ đang trong quá trình điều chỉnh nhiều chính sách liên quan đến mặt hàng quan trọng này.

Bên cạnh đó, Báo cáo ngành mới nhất từ Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cũng dự báo các nhà sản xuất thép sẽ giảm giá bán trong tháng 7, trước khi điều chỉnh cho các tháng tiếp theo dưới áp lực tăng giá nguyên liệu. 

Xem chi tiết báo cáo thị trường thép quý II/2021 tại đây:

BÁO CÁO THỊ TRƯỜNG THÉP QUÝ II/ 2021

Nguồn vietnambiz.vn