Giỏ hàng

Tuyên giữ giá bán trong tháng 8 mặc dù giá nguyên liệu liên tục tăng của đại gia thép Đài Loan - China Steel Corp

** Việc giữ ổn định giá trong thời gian sắp tới theo tuyên bố của công ty China Steel Đài Loan, cũng góp phần thuận lợi để bình ổn giá thép thị trường Việt Nam trong quý 3. SGC xin trích dẫn bài viết sau theo nguồn vietnambiz.vn

Theo Taipei Times, China Steel Corp, công ty sản xuất thép lớn nhất Đài Loan, mới đây cho biết sẽ giữ giá thép không đổi trong tháng 8 mặc dù giá nguyên liệu liên tục tăng trong đó bao gồm quặng sắt và than.

Giá quặng sắt và than cốc đã vượt mốc 200 USD/tấn. Trong đó, giá than tăng gấp đôi so với hồi đầu năm. Tuy nhiên, xét trên tình hình bùng phát dịch COVID-19 và mức độ cạnh tranh của các doanh nghiệp hạ nguồn, công ty sẽ tập trung vào ổn định giá thép và ưu tiên sự phát triển bền vững của thị trường.

“Chhunsg tôi giữ giá ổn định trong tháng 8 do đó các doanh nghiệp xây dựng và sản xuất không phải lo lắng về đơn hàng. 

Chúng tôi hy vọng rằng các doanh nghiệp đang phụ thuộc vào nguồn thép trong nước có thể hợp tác với nhau và nhân cơ hội này lập kế hoạch sản xuất phù hợp”, China Steel Corp cho biết.

Công ty cho biết nhu cầu thép trên thế giới vẫn đang rất lớn, với việc IMF dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ vượt 6% trong năm nay. Đây là mức tăng trưởng cao nhất kể từ những năm 1970.

“Nguồn cung thép trên thế giới vẫn đang bị thắt chắt và chúng tôi dự đoán rằng xu hướng này sẽ tiếp tục diễn ra trong nửa cuối năm 2021”, China Steel Corp nhận định.

Tại một hội nghị trực tuyến về thị trường thép của Đài Loan, Hiệp hội Công nghiệp Máy móc Đài Loan (TAMI) đã thúc giục China Steel Corp đảm bảo trật tự trên thị trường nội địa bằng cách điều chỉnh các đại lý hạ nguồn.

“Khoảng 90% thành viên của chúng tôi mua thép từ những đại lý nhưng giá có thể cực kỳ hỗn loạn. Điều đó chứng tỏ rằng các đại lý đang tích trữ và làm giá ", Tổng thư ký TAMI Hsu Wen-tung cho biết sau cuộc họp với chủ tịch China Steel Corp ông Wong Chao-tung.

Hiệp hội kêu gọi sự minh bạch hơn trong thị trường thép, thúc giục việc tạo ra một nền tảng để kết nối người bán và người mua, và hạn ngạch mua hàng trực tiếp với China Steel Corp.

China Steel Corp cho biết họ đang thảo luận về vấn đề này, nhưng hạn ngạch trực tiếp có thể khó thực hiện, vì các sản phẩm thép thường yêu cầu bên thứ ba gia công.

Tuy nhiên, China Steel Corp đang theo dõi lượng hàng trong kho của các đại lý, đồng thời cho biết thêm họ sẽ cung cấp cho TAMI quyền truy cập vào dữ liệu của mình giúp thị trường minh bạch hơn.

Nguồn: vietnambiz.vn