Giỏ hàng

Chi bộ SGC tổ chức thành công chuyến đi về nguồn kết hợp làm lễ kết nạp đảng viên mới và công tác thiện nguyện năm 2023.

Từ ngày 04 - 06/8/2023, thực hiện Nghị quyết và Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt truyền thống năm 2023, chi bộ SGC đã tổ chức thành công chuyến đi về nguồn kết hợp làm Lễ kết nạp đảng viên mới và công tác thiện nguyện năm 2023.Địa điểm về nguồn trong chuyến đi này là điểm cực Nam của Tổ quốc – Đất Mũi Cà Mau.

Sau Lễ kết nạp, đoàn đã được hướng dẫn viên đưa đi tham quan toàn cảnh Cột cờ Mũi Cà Mau, mốc tọa độ quốc gia GPS0001, biểu tượng con tàu vươn ra biển lớn, cột mốc đánh dấu điểm cuối đường Hồ Chí Minh lịch sử và tham quan trải nghiệm xuyên rừng đước ngập mặn – Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau.

Sáng ngày 06/8/2023, đoàn triển khai làm công tác thiện nguyện tại xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Với hoạt động này, đoàn đã ghé thăm và trao quà tặng gia đình CCB - thương binh đã có thời gian sống và chiến đấu qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ anh dũng của dân tộc; thăm và động viên, trao quà cho đại diện gia đình hai cháu nhỏ mồ côi cả cha lẫn mẹ có hoàn cảnh khó khăn qua đó thể hiện tình cảm và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây” cùng tinh thần “tương thân tương ái” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc mà Công ty SGC luôn phát huy và trân trọng. Điểm cuối của chuyến đi đoàn ghé tham quan Vườn Quốc gia U Minh Hạ - nơi được UNESCO đưa vào làm khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Đoàn thăm và trao quà tặng gia đình CCB - thương binh chống Pháp, chống Mỹ

Đoàn thăm và động viên, trao quà cho đại diện gia đình hai cháu nhỏ mồ côi

Hành trình về nguồn 2023 khép lại với nhiều cảm xúc và ấn tượng. Mỗi địa điểm về nguồn là một lần cán bộ, đảng viên của Công ty SGC được trải nghiệm, được tham gia vào các hoạt động mang đầy tính nhân văn và thẫm đẫm tình người, lan tỏa sự yêu thương với xã hội, qua đó góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, tạo động lực phấn đấu vào Đảng cho quần chúng ưu tú như tinh thần Công văn số 310-CV/ĐUT ngày 23/3/2023 của Đảng ủy Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP đã triển khai thực hiện.

Tin và ảnh: Thanh Điển – Việt Phương – Minh Hậu