Giỏ hàng

Nhà sản xuất thép Nga đình chỉ bán hàng ở châu Âu theo lệnh trừng phạt

Nhà sản xuất thép Nga Severstal PJSC đã đình chỉ bán hàng sang châu Âu, thị trường xuất khẩu lớn nhất của họ, sau khi chủ sở hữu tỷ phú Alexei Mordashov bị trừng phạt, cùng với các ông trùm khác ở nước này.
Công ty, bán khoảng 3 triệu tấn thép mỗi năm cho châu Âu, đang tìm kiếm những con đường mới để bán hàng sau khi buộc phải tạm ngừng giao hàng, một người quen thuộc với tình hình cho biết, đề nghị giấu tên vì thông tin này là riêng tư.
 
Các khoản thu từ đơn vị quản lý toàn cầu của Severstal đã giảm 14% vào lúc 2:49 chiều. tại London giao dịch, sau khi giảm 68% vào thứ Hai. Giao dịch cổ phiếu ở Moscow đã bị tạm dừng kể từ thứ Hai. Severstal từ chối bình luận.
Liên minh châu Âu đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Mordashov và những người Nga giàu có khác khi khối này áp dụng các hình phạt đối với Moscow sau cuộc xâm lược Ukraine. Các biện pháp trừng phạt sẽ thắt chặt thị trường thép châu Âu, nơi giá tăng kỷ lục vào năm ngoái, giáng một đòn nữa vào các ngành công nghiệp vốn đang phải đối mặt với hóa đơn năng lượng tăng cao.
 
Mordashov, 56 tuổi, là người Nga giàu thứ hai, theo Bloomberg Billionaires Index. Gần một nửa tài sản của ông đến từ cổ phần kiểm soát của ông tại Severstal, công ty mà ông đã xây dựng thành một trong những nhà sản xuất thép hiệu quả nhất thế giới.
 
“Những gì đang xảy ra ở Ukraine là một thảm kịch cho hai quốc gia huynh đệ. Thật là khủng khiếp khi người Ukraine và người Nga đang chết, người dân đang phải chịu đựng những khó khăn và nền kinh tế đang sụp đổ, ”ông Mordashov nói trong tuyên bố hôm thứ Hai. "Tôi không hiểu những biện pháp trừng phạt chống lại tôi sẽ góp phần giải quyết cuộc xung đột đáng sợ ở Ukraine như thế nào."
Alisher Usmanov, một ông trùm thép khác của Nga, cũng bị xử phạt nhưng Metalloinvest Holding Co. tránh được lệnh trừng phạt vì ông này sở hữu dưới 50% cổ phần của công ty.
 
Theo: Bloomberg - Với sự hỗ trợ của Eddie Spence