Giỏ hàng

Kim loại cơ bản được thiết lập cho tuần tốt nhất từ ​​trước đến nay vì Lo sợ thiếu hụt trong chiến tranh

Các kim loại quan trọng nhất của thế giới đang hướng tới mức tăng hàng tuần lớn nhất được ghi nhận khi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine gây ra tiếng vang về nguồn cung.
 
Các thị trường hàng hóa từ kim loại đến dầu và khí đốt đã bị đình trệ bởi cuộc chiến ở Ukraine khi các tập đoàn lớn rút khỏi Nga, các bên cho vay rút lui khỏi các thỏa thuận tài trợ và các mối đe dọa của các lệnh trừng phạt mới ngăn cản người mua.
 
Một thước đo kim loại công nghiệp của Bloomberg đã tăng 11% trong tuần này, tất nhiên là mức tăng lớn nhất từ ​​trước đến nay. Nhôm đạt kỷ lục mới vào thứ Sáu, niken tăng tới 7,8% lên mức cao nhất một thập kỷ và kẽm là loại đắt nhất kể từ năm 2007.
Base metal prices spike
Việc vận chuyển các mặt hàng như kim loại ngày càng trở nên khó khăn vì gần một nửa số tàu container trên thế giới không còn đến Nga, một nhà cung cấp nhôm và niken quan trọng. Giá nhiên liệu toàn cầu tăng vọt cũng là một vấn đề đau đầu đối với thị trường do chi phí sản xuất tăng và gây áp lực lên các nhà máy luyện.
 
Nickel là một trong những động lực lớn nhất trong tuần này, tăng 16%, giao dịch ở mức 28.255 USD / tấn trên Sàn giao dịch kim loại London. Nga là nguồn cung cấp kim loại chủ chốt, rất quan trọng đối với pin xe điện và thép không gỉ. Nhôm tăng 13% trong tuần này, được thiết lập để đạt được hiệu suất tốt nhất như vậy. Kẽm đã tăng 11%, trong khi đồng cũng tăng để tiến gần hơn đến mức kỷ lục.
 
Ngay cả trước chiến tranh, giá kim loại vẫn tăng vọt trong bối cảnh toàn cầu phục hồi sau đại dịch, khi nhu cầu tăng trở lại và các nhà cung cấp bị hạn chế. Tuy nhiên, cuộc xâm lược của Nga đã đẩy giá cả lên một cấp độ hoàn toàn mới, gây thêm áp lực lạm phát lên thị trường toàn cầu.
 
Nguồn: Bloomberg