Giỏ hàng

Giá sắt thép xây dựng Trung Quốc ngày 21/6 quay đầu giảm sau hai phiên tăng trước đó

Giá thép hôm nay  21/06/2024 trên Sàn giao dịch Thượng Hải neo ở mức 3.462 nhân dân tệ/tấn. Giá quặng sắt giao dịch trong phạm vi hẹp khi các nhà đầu tư cân nhắc nhu cầu của Trung Quốc.

Giá sắt thép xây dựng hôm nay trên Sàn giao dịch Thượng Hải

Giá thép giao tháng 9/2024 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 22 nhân dân tệ/tấn, hiện ghi nhận ở mức 3.462 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h30 ngày 21/6 (theo giờ Việt Nam).

 Nguồn: Trading Economics. 

Giá quặng sắt kỳ hạn giao dịch trong biên độ hẹp hôm thứ Năm (20/6) do các thương nhân cân nhắc lượng hàng tồn kho ở cảng cao và triển vọng cắt giảm sản lượng thép thô ở nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc trước việc nối lại sản xuất tại một số nhà sản xuất thép, theo Reuters.

Hợp đồng quặng sắt DCIOcv1 kỳ hạn tháng 9 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) của Trung Quốc chốt phiên với giá thấp hơn 0,36% ở mức 824,5 nhân dân tệ/tấn (tương đương 113,56 USD/tấn).

Giá quặng sắt SZZFN4 chuẩn giao tháng 7 trên Sàn giao dịch Singapore (SGX) giảm 0,33% xuống 106,95 USD/tấn. Nó đã tăng hơn 1% trong phiên buổi sáng, một phần được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn.

Các thành phần sản xuất thép khác trên Sàn DCE đều giảm, với than luyện cốc DJMcv1 và than cốc DCJcv1 giảm lần lượt 1,89% và 1,64%.

Điểm chuẩn thép trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải không đồng đều. Cụ thể, thép cây SRBcv1 giảm 0,85%, thép cuộn cán nóng SHHCcv1 giảm 0,55%, thép thanh SWRcv1 ít thay đổi, trong khi thép không gỉ SHSScv1 tăng 0,68%.

Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn ở mức ấn định hàng tháng, bất chấp một loạt dữ liệu gần đây cho thấy cần có nhiều hỗ trợ hơn để củng cố sự phục hồi kinh tế không đồng đều. Vào hôm thứ Hai (17/6), nó đã giữ nguyên lãi suất chính sách quan trọng.

Những người tham gia thị trường ở Trung Quốc hiện đang tìm kiếm hướng đi từ Hội nghị Trung ương lần thứ ba, cuộc họp quan trọng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ được tổ chức vào tháng 7. Hội nghị toàn thể dự kiến ​​sẽ tập trung vào việc cải cách sâu rộng và thúc đẩy quá trình hiện đại hóa của Trung Quốc.

Các nhà phân tích cho biết giá quặng tăng cao trong phiên sáng, do thị trường tập trung vào nhu cầu duy trì từ việc nối lại sản xuất của một số nhà máy.

Các nhà phân tích tại Maike Futures cho biết: “Biên lợi nhuận thép phần nào được cải thiện sau khi các nhà sản xuất thép giảm giá thu mua than cốc, tạo cơ hội cho giá quặng sắt tăng”.

“Tiêu thụ thép hạ nguồn rõ ràng đã giảm do nhiệt độ cao và mưa lớn đổ bộ vào nhiều vùng; các nhà giao dịch thép có lập trường thận trọng, tập trung vào việc giảm lượng tồn kho”, các nhà phân tích tại Everbright Futures cho hay.

Giá thép xây dựng hôm nay tại thị trường trong nước

Giá thép CB240 và D10CB300 đi ngang tại thị trường nội địa ngày 21/6, theo SteelOnline.vn. 

Trong 6 tháng cuối năm, thị trường thép có khả năng tiếp tục hồi phục nhờ kinh tế tăng trưởng tốt, hoạt động đầu tư công được thúc đẩy. Chính phủ cũng rất quan tâm tháo gỡ cho lĩnh vực bất động sản.

Trong 6 tháng cuối năm, thị trường thép có khả năng tiếp tục hồi phục nhờ kinh tế tăng trưởng tốt, hoạt động đầu tư công được thúc đẩy. Chính phủ cũng rất quan tâm tháo gỡ cho lĩnh vực bất động sản.

Đặc biệt, luật về nhà ở và luật kinh doanh bất động sản dự kiến được Quốc hội xem xét và có hiệu lực sớm hơn 5 tháng (từ 1/8/2024) cũng là tiền đề tốt giúp các doanh nghiệp ngành thép phát triển thuận lợi hơn không chỉ trong năm 2024 mà cả những năm tiếp theo.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/

Hoàng Phong (sưu tầm)