Giỏ hàng

SGC - TRI ÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

Nhân dịp 20.11.2022, thép Sài Gòn xin kính chúc tất cả những người THẦY người CÔ thật nhiều sức khỏe, luôn tràn đầy nồng nàn nhiệt huyết với sự nghiệp "Trồng người".

Mỗi người chúng ta sinh ra và lớn lên ở mỗi giai đoạn sẽ luôn có những người "THẦY" người "CÔ" bên cạnh mình để dẫn dắt mình trên từng bước đường cuộc sống. 
Xin gửi lời TRI ÂN sâu sắc nhất đến tất cả "QUÝ THẦY CÔ" từ lúc được sinh ra, lớn lên, học tập và làm việc , khám phá và vui sống trên con đường này.
 

 

Trích dẫn bài viết 

"Tri Ân 6 Người Thầy Đã Cho Chúng Ta Thành Công Và Hạnh Phúc"

Thầy Lê Thẩm Dương từng chia sẻ rằng, trong cuộc đời này, muốn thành công và hạnh phúc, bạn sẽ cần ít nhất 5 người Thầy. Xin được tâm đắc kể tên: “Thầy trên bục giảng, Thầy trong công việc, Thầy ở ngoài đời, Thầy Internet và Thầy là chính ta”. 

Bạn gặp đủ chưa? Và còn quên ai nữa?
 

Sẵn Sàng Chào Đời, Mình Có “Người Thầy Mẹ Cha”

9 tháng 10 ngày, một tiếng “boong” như đến hẹn, mình bước ra thế giới rộng lớn này, tạm biệt “ngôi nhà” ấm áp trong bụng mẹ. Chẳng tự nhiên mình lại sinh ra, là vì mình đã sẵn sàng gửi lời chào đến toàn thế giới, và mình đã sẵn sàng để học những bài học yêu thương.

Gia đình chính là trường học của mình đó, và không khó để nhận ra mẹ cha chính là những người thầy đầu tiên trong cuộc đời. Mẹ dạy mình cái ôm thật ấm, dòng sữa thật ngọt và những lần vỗ về êm ru. Cha dạy mình bước đi đầu đời, học nói tiếng ê a và đôi khi là sự nghiêm khắc. Và vậy đó, khi mình sẵn sàng chào đời, mình có “người Thầy” mang tên mẹ và cha.

*Sẵn Sàng Học Tập, Mình Gặp “Người Thầy Bụi Phấn"

5 năm cấp I, 4 năm cấp II, 3 năm cấp III, nhiều năm đại học, bạn đếm nổi không những người Thầy Bụi Phấn? Nếu gọi tháng năm học trò là năm tháng thanh xuân, thiếu được không những bóng dáng cô thương thầy mến? Hoa học trò nở đẹp không khi chẳng có thầy cô với tâm tưới tẩm, vun trồng? 

“Khi người học trò sẵn sàng, người Thầy sẽ xuất hiện”. Bạn đã trải qua biết bao lần sẵn sàng trong cuộc đời này, là từng ấy lần bạn gặp được những người Thầy trân quý.

Malala Yousafzai, cô gái trẻ người Pakistan nhận giải Nobel Hòa Bình 2014 có một câu nói truyền cảm hứng biết bao: “Một đứa trẻ, một người thầy, một cuốn sách, một cây bút, ta có cả thế giới được đổi thay”. Mình sẵn sàng học tập để chạm vào thế giới tri thức bao la, đó là thời điểm mình đã gặp cô và thầy.  

* Sẵn Sàng Lớn Lên, Mình Thêm “Người Thầy Bè Bạn”

Trường lớp cho mình gặp thầy cô, và cũng cho mình biết thêm bạn bè. Vòng tròn bạn bè của mình lớn dần theo thời gian, rời xa trường là bạn mình may mắn gặp trên đường đời. Bạn dạy mình yêu, ghét, giận hờn, cả mất mát và thứ tha. Mọi chuyện xảy ra đều có nguyên do của nó, và một người bước qua đời mình đều có chút duyên ở đó.  

Bất kỳ ai mình có duyên gặp gỡ, dù có còn đồng hành hay không, vẫn ở bên hay rời xa lâu rồi, còn thân thiết hay đã hết da diết, vẫn biết ơn vô cùng bạn biết không? Cảm ơn bạn, những “người Thầy” trong cuộc sống đã xuất hiện đúng lúc đúng thời điểm, cho mình những bài học về trưởng thành và yêu thương. 

* Sẵn Sàng Làm Việc, Mình Cần “Người Thầy Quản Lý"

Ví von dễ thương dễ mến một chút, đi làm cũng như lấy chồng vậy đó. Giống thế nào? Nếu hôn nhân may mắn, sẽ được chồng tốt chồng thương. Tương tự như đi làm mà may mắn, sẽ được sếp chỉ sếp chăm. Người Thầy Quản Lý dạy mình lớn biết bao trong công việc và chuyên môn.

Người Thầy mang tên “Sếp” không hoàn hảo, mình biết. Nhưng mình sẵn sàng thần tượng vì họ có thể truyền lửa và những cảm hứng làm việc. Và dù sếp có dữ, có khó tính đến đâu, mình hiểu rằng rất nhiều bài học được rút ra từ đó nếu mình làm và học bằng cả thái độ này, đầy tôn trọng và biết ơn. 

* Sẵn Sàng Khám Phá, Mình Hỏi “Người Thầy Google”

Thời đại công nghệ số, thời mà câu cửa miệng quá quen thuộc là: “Cái gì không biết thì tra Google”. Vậy có sai đâu khi mình gọi Google là “người Thầy” giúp mình tìm tòi, học hỏi và khám phá cả một vũ trụ thông tin ngoài kia. 

Google “hội tụ mọi tinh hoa”, nơi có thể xuyên không về thời cổ đại hay lái tàu vũ trụ kiến thức đến tương lai. Những kho dữ liệu khổng lồ đủ thỏa mãn mọi trí tò mò, trả lời mọi câu hỏi chất vấn siêu dễ dàng, cực giản đơn. Internet thời nay giúp mình tự học nhanh chóng, lập nghiệp dễ dàng, kết bạn giản đơn, chỉ cần biết sàng lọc hiểu tối ưu là đều ổn. 

* Sẵn Sàng Vui Sống, Mình Tin “Người Thầy Bản Thân”

Thầy của bạn, không ai khác là chính bạn. Biết rằng ai cũng rồi cũng có lúc lòng buồn rười rượi nhưng không được phép để năng lượng xấu ấu cuốn bạn đi. Hãy cho những cảm xúc ấy một khoảng thời gian nhất định, giống như cho bạn một mục tiêu ngắn hạn. Hết hạn, tạm biệt những nghĩ suy tiêu cực, vui lên mà sống. Bơi nếu bạn không tự vượt qua chính mình, nào ai có thể chìa cánh tay ra cho bạn bám lấy. 

Bạn của ngày hôm nay luôn phải cảm ơn bạn trong quá khứ, cám ơn những vấp ngã, những trẻ con, những bài học nhỏ tí xíu. Chính nhờ tích lũy những kiến thức ấy mà bạn lớn lên, trưởng thành. Bạn đã học cách xin lỗi, thứ tha, có trách nhiệm với hàng động của bản thân, không đổ lỗi. Bạn đã trưởng thành, theo cách của mình.Nghiệm lại những chặng đường đã qua, bạn có nhận ra những người Thầy của mình? Còn rất nhiều người thầy chẳng thể kể tên nhưng tất thảy đều đáng kính. Họ xuất hiện ngay khi bạn sẵn sàng và luôn mở lòng với bạn. Dù mỗi người Thầy đến mang theo những sứ mệnh khác nhau nhưng sự tri ân dành cho Thầy vẫn vẹn nguyên ý nghĩa.

Xin gửi lời biết ơn đến những Người Thầy trong cuộc sống, với lòng yêu thương và chân thành từ trái tim. 

Nguồn: Genvita.vn